Nước ép Sơ ri thơm – hỗn hợp nước ép giàu chất chống oxi hoá và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vào những ngày chuyển giao thời tiết “nắng sớm mưa chiều”. Hỗn hợp này với vị chua ngọt vừa phải và hương thơm hấp dẫn của sơ ri và thơm – 2 loại trái cây quen thuộc giàu vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
Thông tin dinh dưỡng của quả Sơ ri và Thơm
SƠ RI
Sơ ri là loại trái cây yêu thích của nhiều người bởi vị chua ngọt dễ ăn. Sơ ri rất giàu vitamin A, vitamin C và các vitamin nhóm B. Ngoài ra trong quả sơ ri còn có chất bioflavonoid và carotenoid, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cũng như chất chống oxy hóa cho cơ thể. Nếu sử dụng trực tiếp 100g sơ ri tươi nguyên chất hoặc làm thành nước ép sơ ri thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ gồm 82% nước, còn lại là 6% chất xơ, 2% chất đạm, cùng nhiều vitamin A, C và các khoáng chất khác như kali, sắt… đều là những chất cần thiết và tốt cho cơ thể.
THƠM
Trong quả thơm có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao như các axit hữu cơ, vitamin C, vitamin B1, vitamin K và các khoáng chất khác như mangan, đồng, vitamin B6 và C. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của xương, bảo vệ hệ miễn dịch, tăng cường chữa lành vết thương, sản xuất năng lượng và tổng hợp mô. Loại thực phẩm này cũng có chứa một lượng sắt, canxi, phốt pho, kẽm, choline, vitamin K, cùng các vitamin B khác nhau.
Công thức làm nước ép Sơ ri Thơm
Để làm một phần nước ép Sơ ri Lê khoảng 300ml, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 150gr sơ ri + nửa quả thơm
Cách làm
Ngâm sơ ri với dung dịch chuyên dùng để rửa rau củ quả hoặc ngâm với hỗn hợp nước muối + ít giấm trong khoảng 10 phút để đảm bảo sức khoẻ.
Thơm gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ép
Sơ ri rửa sạch, để nguyên hoặc loại bỏ phần cuống tuỳ vào sở thích của bạn
Cho lần lượt thơm và sơ ri vào máy ép. Thành quả là một ly nước ép sơ ri thơm ngon giàu dưỡng chất giúp tăng cường đề kháng. Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng sơ ri hay dứa theo ý thích của mình
Lưu ý: Sau khi ép xong bạn nên dùng ngay hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong vòng 24h bạn nhé. Nếu bạn sử dụng máy ép chậm thì có thể bảo quản đến 48h. Nước ép nên được cho vào chai, đậy kín nắp để tránh tình trạng oxi hoá, bạn có thể tăng giảm lượng sơ ri và lê tuỳ theo khẩu vị thích chua hay ngọt của mình.
Lợi ích sức khoẻ khi uống nước ép Sơ ri Thơm
Tăng cường sức đề kháng
Nước ép Sơ ri Thơm là hỗn hợp nước uống giàu vitamin C và các chất chống oxi hoá giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh và chống lại các loại bệnh hay virut gây cảm ho sốt thông thường. Nước ép sơ ri thơm là sự lựa chọn tuyệt vời vào thời điểm giao mùa trong năm khi mà thời tiết thay đổi liên tục như mưa nắng thất thường, nhiệt độ không ổn định và đây là lúc xuất hiện các loại bệnh như cảm, ho, sốt, đau mắt đỏ,…. Uống nước ép sơ ri thơm giúp bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp bạn khoẻ mạnh hơn.
Làm đẹp da – chống lão hoá
Nước ép sơ ri thơm chứa nhiều vitamin C, flavonoids và một số chất chống oxi hoá khác có công dụng làm chậm quá trình lão hoá da, chống lại các gốc tự do và bảo vệ tế bào cơ thể. Uống nước ép này thường xuyên giúp cải thiện tình trạng da, làm mờ dần các vết thâm cho da đều màu, mịn màng và tràn đầy sức sống hơn.
Chống viêm nhiễm
Trong quả thơm có chứa chất bromelain – một loại enzyme tương đối hiếm. Bromelain được chứng minh là một chất chống viêm, chống sưng tốt, đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục sau phẫu thuật, chấn thương. Do đó, việc bổ sung thơm hay nước ép thơm vào thực đơn cho những người bị viêm cơ và khớp, viêm họng, viêm xoang cấp tính, gout… được nhiều bác sĩ gợi ý.
Tốt cho sức khoẻ răng miệng
“Cái răng cái tóc là gốc con người” – câu nói chứng minh việc sở hữu một hàm răng đẹp giúp bạn tự tin và toả sáng hơn. Việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng là một phần rất quan trọng trong việc chăm sóc vẻ đẹp của mỗi người. Nếu bạn muốn răng nướu chắc khoẻ và khắc phục tình trạng hôi miệng thì nên uống nước ép sơ ri thơm. Lượng vitamin C và enzym bromelain dồi dào trong nước ép sơ ri thơm giúp làm sạch răng miệng và chăm sóc răng, nướu khoẻ mạnh và xinh đẹp hơn.
Lưu ý nhỏ:
Nước ép Sơ ri thơm hay bất kỳ loại nước ép nào cũng có công dụng tốt cho sức khoẻ khi bạn dùng với liều lượng thích hợp, không nên lạm dụng uống quá nhiều trong một ngày hay nhiều ngày liên tiếp. Không nên uống vào lúc tối khuya hoặc lúc quá đói để bảo vệ hệ tiêu hoá. Một ly nước ép sơ ri thơm vào buổi trưa giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn, tăng cường đề kháng và chăm sóc răng miệng tốt hơn.
Bài viết đã chia sẻ những thông tin bổ ích về nước ép Sơ ri + Thơm. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự chuẩn bị những ly nước ép tốt cho sức khoẻ thì hãy để Cây Nhà Lá Vườn giúp bạn nhé. Order ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!