Nước ép Thơm Cà rốt – loại nước ép thơm ngon giàu vitamin C, chất chống oxi hoá từ thơm và cà rốt giàu beta caroten. Hỗn hợp nước ép này có màu vàng cam đẹp mắt, mùi thơm cùng vị ngọt của thơm và cà rốt là thức uống hoàn hoả cho những ai thích uống nước ép có vị ngọt tự nhiên và an toàn.
Thông tin dinh dưỡng của thơm và cà rốt
THƠM
Trong quả thơm có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao như các axit hữu cơ, vitamin C, vitamin B1, vitamin K và các khoáng chất khác như mangan, đồng, vitamin B6 và C. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của xương, bảo vệ hệ miễn dịch, tăng cường chữa lành vết thương, sản xuất năng lượng và tổng hợp mô. Loại thực phẩm này cũng có chứa một lượng sắt, canxi, phốt pho, kẽm, choline, vitamin K, cùng các vitamin B khác nhau.
CÀ RỐT
Cà rốt là một loại củ lành tính và xuất hiện trong nhiều món ăn của chúng ta. Cà rốt có thể ăn tươi, trộn gỏi, nấu súp, xào hay ép thành nước uống. Cà rốt có màu vàng cam đẹp mắt do có chứa nhiều chất beta caroten – loại chất sau khi được cơ thể hấp thu sẽ chuyển hoá thành vitamin A tốt cho mắt và tóc. Các thành phần dinh dưỡng có trong cà rốt gồm: chất xơ, vitamin C, K1, beta caroten,….
Cách làm nước ép Thơm Cà rốt
Để làm hỗn hợp nước ép thơm cà rốt, bạn cần có táo, cà rốt và máy ép hoặc máy xay sinh tố. Để ép một ly nước 300ml cần có
- Nửa quả thơm to
- 2 củ cà rốt
Cách làm
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa phải để cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố
Thơm gọt vỏ, rửa sạch và cũng cắt thành miếng nhỏ để ép
Cho nguyên liệu vào máy ép và bật máy, nếu dùng máy xay thì lọc lại hỗn hợp qua ray.
Lưu ý: Sau khi ép xong cho vào chai bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, bạn nên dùng hết nước ép thơm cà rốt trong vòng 24h để đảm bảo tươi ngon cũng như hấp thu được các dưỡng chất từ nước ép nhé!
Vì sao nên uống nước ép Thơm Cà rốt
- Làm đẹp da: nước ép thơm cà rốt giàu vitamin C và chất chống oxi hoá như flavonoids từ quả thơm giúp bảo vệ tế bào cơ thể và bảo vệ làn da của bạn. Vitamin C có trong thơm giúp chống lại các gốc tự do và quá trình lão hoá của làn da, giúp da mịn, sáng và khoẻ từ bên trong, làm chậm quá trình lão hoá cũng như việc xuất hiện các vết nhăn, tàn nhang hay đồi mồi. Ngoài ra vitamin A được cơ thể tổng hợp từ cà rốt cũng có công dụng tốt cho làn da.
- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: lượng vitamin C và khoáng chất dồi dào trong hỗn hợp nước ép thơm cà rốt sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các loại virut và bệnh thông thường như cảm ho sốt.
- Tốt cho mắt: beta caroten có trong cà rốt sau khi được cơ thể hấp thu sẽ chuyển hoá thành vitamin A – loại vitamin tốt cho sức khoẻ của đôi mắt. Nếu bạn thường xuyên bị mỏi, khô mắt hay ngứa mắt, đặc biệt là những người làm văn phòng hay thường xuyên làm việc qua màn hình máy tính, điện thoại từ 8h/ ngày. Nước ép táo cà rốt sẽ giúp đôi mắt bạn sáng khoẻ hơn.
- Hỗ trợ hệ tiêu hoá: trong cà rốt chứa chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
- Tăng cường sức khoẻ tim mạch: các khoáng chất có trong dứa và cà rốt như kali, magie giúp kiểm soát áp lực máu, tăng cường tính đàn hồi cho các thành mạch máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch – nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu và gây ra một số bệnh liên qua đến tim mạch.
Bài viết đã chia sẻ những thông tin bổ ích về nước ép thơm cà rốt. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự chuẩn bị những ly nước ép tốt cho sức khoẻ thì hãy để Cây Nhà Lá Vườn giúp bạn nhé. Order ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!