Nước ép Táo Sơ ri với vị chua ngọt thanh mát kết hợp giữa táo và sơ ri mang lại một hương vị thức uống thơm ngon và lạ miệng dành cho bạn. Nếu ai là “tín đồ” của món sơ ri nhưng lười nhả hạt thì đây là món nước ép không thể bỏ qua. Hãy cùng Cây Nhà Lá Vườn khám phá một số thông tin hữu ích về loại nước ép healthy này nhé!
Thông tin dinh dưỡng của Táo và Sơ ri
TÁO
Táo là loại trái cây giàu chống oxi hóa, vitamin C và chứa ít calo. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyên nên ăn một quả táo mỗi ngày để tốt cho sức khoẻ. Thành phần dinh dưỡng có trong một quả táo gồm: calo, nước, protein, carbonhydrate, đường, chất xơ, các loại vitamin A, C, D, E, K, vitamin nhóm B cùng các khoáng chất như canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm, đồng, mangan, salen,….
SƠ RI
Sơ ri là loại trái cây yêu thích của nhiều người bởi vị chua ngọt dễ ăn. Sơ ri rất giàu vitamin A, vitamin C và các vitamin nhóm B. Ngoài ra trong quả sơ ri còn có chất bioflavonoid và carotenoid, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cũng như chất chống oxy hóa cho cơ thể. Nếu sử dụng trực tiếp 100g sơ ri tươi nguyên chất hoặc làm thành nước ép sơ ri thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ gồm 82% nước, còn lại là 6% chất xơ, 2% chất đạm, cùng nhiều vitamin A, C và các khoáng chất khác như kali, sắt… đều là những chất cần thiết và tốt cho cơ thể.
Công thức làm nước ép Táo Sơ ri
Để làm nước ép táo sơ ri cho 1 phần 300ml, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả táo (táo xanh hoặc táo đỏ) + 200gr sơ ri tươi, 1 lát chanh.
Cách làm
Rửa sạch táo và sơ ri. Bạn có thể ngâm với dung dịch rửa rau củ quả hoặc ngâm với hỗn hợp nước muối + ít giấm để đảm bảo sức khoẻ.
Táo cắt thành miếng nhỏ, loại bỏ phần hạt
Sơ ri rửa sạch, để nguyên hoặc loại bỏ phần cuống tuỳ vào sở thích của bạn
Sau đó cho lần lượt táo và sơ ri vào máy ép là bạn có ngay một ly nước ép táo sơ ri thơm ngon thanh mát.
Vắt 1 – 2 giọt chanh vào hỗn hợp nước ép. Bạn có thể cho thêm đường nếu thích uống ngọt.
Lưu ý: Sau khi ép xong bạn nên dùng ngay hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong vòng 24h bạn nhé. Nếu bạn sử dụng máy ép chậm thì có thể bảo quản đến 48h. Nước ép nên được cho vào chai, đậy kín nắp để tránh tình trạng oxi hoá.
Lợi ích sức khoẻ khi uống nước ép Táo sơ ri
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Nước ép táo sơ ri là hỗn hợp nước uống giàu vitamin C, A, vitamin nhóm B, và các khoáng chất như kali, magie, kẽm, sắt,… Vitamin C có vai trò hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể duy trì trạng thái khoẻ mạnh chống lại các loại bệnh vặt thông thường, ngăn ngừa viêm nhiễm. Nếu da bạn xuất hiện tình trạng các vết bầm ở nhiều vị trí mà không rõ nguyên nhân thì có thể là bạn đang thiếu hụt vitamin C và cần được bổ sung qua các nguồn thực phẩm như trái cây, củ quả hoặc viên sủi C.
Làm đẹp da – làm chậm quá trình lão hoá
Vitamin C là chất chống oxi hoá mạnh mẽ, ngoài công dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vitamin C còn là chất giúp làm sáng da từ sâu bên trong, cải thiện các vết thâm mụn, tàn nhang,…giúp da khoẻ từ bên trong. Chất bioflavonoid và carotenoid có trong sơ ri mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể cũng như chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và làm chậm quá trình lão hoá da.
Tốt cho người giảm cân
Trong thực đơn của người giảm cân không thể thiếu các loại rau củ quả và trái cây – đây là các nguồn giàu vitamin, khoáng chất, nước và chất xơ nhưng lại ít calo và chất béo. Nước ép táo sơ ri rất thích hợp cho người đang giảm cân, hãy thêm ngay vào thực đơn của mình nếu bạn đang trong hành trình lấy lại vóc dáng.
Ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Nước ép Táo Sơ ri chứa một hỗn hợp đa dạng các chất chống oxy hóa là vitamin C, bioflavonoid và carotenoid, giúp trung hòa tác hại của các gốc tự do đối với các cơ quan và mô quan trọng. Các gốc tự do có thể khiến các tế bào khỏe mạnh đột biến thành các tế bào không khỏe mạnh hoặc ung thư, do đó các hoạt chất chống oxi hoá có vai trò giúp kiểm soát các gốc tự do ở một mức độ không gây ảnh hưởng đến cơ thể.
Lưu ý nhỏ:
Nước ép táo sơ ri hay bất kỳ loại nước ép nào cũng có công dụng tốt cho sức khoẻ khi bạn dùng với liều lượng thích hợp, không nên lạm dụng uống quá nhiều trong một ngày hay nhiều ngày liên tiếp. Không nên uống vào lúc tối khuya hoặc lúc quá đói để bảo vệ hệ tiêu hoá. Bạn cũng lưu ý không nên cho quá nhiều đường vào trong nước ép để tốt cho sức khoẻ.
Bài viết đã chia sẻ những thông tin bổ ích về nước ép táo + sơ ri. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự chuẩn bị những ly nước ép tốt cho sức khoẻ thì hãy để Cây Nhà Lá Vườn giúp bạn nhé. Order ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!