Nước ép Lê là một nguồn cung cấp vitamin C, giàu chất xơ và chất chống oxi hóa giúp tăng cường sức kháng của cơ thể. Nước ép lê có vị ngọt thanh mát, dễ uống và là loại nước ép giúp thanh nhiệt mát người, thích hợp dùng trong những ngày hè nắng nóng. Quả lê có thể mix với nhiều loại trái cây và rau củ khác để tạo thành những hỗn hợp nước uống healthy thơm ngon tốt cho sức khoẻ như nước ép sơ ri + lê, dưa hấu + lê,….
Quả lê – trái cây lành tính tốt cho cơ thể
Quả lê là một loại trái cây ngon và phổ biến trên khắp thế giới, thời điểm cây ra quả là vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Trái lê có 2 hình dạng: loại quả hình thon dài, phình ra ở phần bụng dưới và thuôn dần về phía cuống, và loại có dạng hình tròn.
Quả lê thường có màu xanh nhạt, nâu, vàng hoặc vàng đỏ tuỳ loại nhưng thường gặp nhất là quả lê vỏ vàng – giống lê Nam Phi. Sờ vào vỏ sẽ có cảm giác sần sùi, hơi ráp và có các chấm nhỏ li ti màu nâu nhạt. Thịt quả lê có màu trắng hoặc hơi vàng, cùi dày vị ngọt mát và nhiều nước, ăn vào giòn giòn nhưng không quá cứng.
Quả lê dùng để ăn tươi trực tiếp hoặc ép thành nước uống, làm salad, phụ liệu trong một số món bánh, làm mứt,….Trong quả lê có chứa nhiều chất xơ, kali và các dưỡng chất quan trọng khác có lợi cho sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể.
Một số công dụng của nước ép Lê
Nước ép lê có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
1. Làm đẹp da
Nước ép lê là nguồn giàu vitamin C và các chất flavonoids và polyphenols – những chất chống oxi hóa quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ và chăm sóc làn da từ bên trong giúp làm chậm quá trình lão hoá da.
2. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Nước ép lê có chứa vitamin C, các vitamin B2, B3, B6, vitamin K và các khoáng chất như magie, canxi, mangan, đồng, folate,… có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh và chống lại các bệnh thông thường, kháng viêm. Ngoài ra hoạt chất flavonoids và polyphenols có trong nước ép lê giúp cơ thể chống lại các gốc tự do – nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư, tắc nghẽn mạch máu, suy giảm trí nhớ,…
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Quả lê chứa nhiều chất xơ tự nhiên, mọng nước nên rất có lợi cho hệ tiêu hoá, giúp ngăn ngừa và cải thiện các tình trạng táo bón hay khó tiêu.
4. Tăng cường sức khoẻ tim mạch
Trong nước ép quả lê có chứa hàm lượng Kali cao – một khoáng chất tốt cho sức khoẻ của tim mạch, Kali có tác dụng làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, từ đó giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, giúp bảo vệ quả tim khoẻ mạnh.
5. Tăng cường lưu thông máu
Trong quả lê cũng có chứa hàm lượng chất sắt cao – loại khoáng chất giúp tăng sản xuất hồng cầu cho cơ thể. Nếu cơ thể bị thiếu sắt có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, chậm phát triển nhận thức và đau bụng do thiếu máu, bạn cũng có thể thường xuyên bị đau đầu do thiếu máu lên não. Do đó, uống nước ép lê cũng là một cách giúp cơ thể tránh tình trạng bị thiếu máu.
Nước ép lê cũng như các loại nước ép trái cây khác đều có những công dụng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên bạn nhớ nên sử dụng với tần suất và liều lượng vừa phải để đem lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể bạn nhé! Một lưu ý nhỏ là quả lê có tính hàn, nên những ai đang bị cảm, nhiễm lạnh hay rối loạn tiêu hoá thì không nên ăn hay uống nước ép lê vì sẽ dễ làm nghiêm trọng thêm các triệu chứng bệnh.
Cây Nhà Lá Vườn cam kết mang lại những ly nước ép tươi ngon an toàn và đầy đủ dưỡng chất. Công nghệ máy ép chậm giúp giữ lại những dưỡng chất tuyệt vời từ các loại rau củ quả. Nếu bạn đang theo đuổi chế độ giảm cân hay đơn giản chỉ là muốn bổ sung các vitamin và khoáng chất từ rau củ quả thì hãy ghé thăm website hoặc fanpage của chúng mình để tham khảo thêm thông tin nhé!